Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO
Mã SP: 11

Công Ty TNHH Việt Thủy Sinh

1YRS


Để biết giá sản phẩm, yêu cầu về giá sản phẩm hay các yêu cầu khác:

Liên Hệ Nhà Cung Cấp

 Giới thiệu về nước thải sinh hoạt
Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là vấn đề thiết yếu cần thiết để bảo vệ môi trường. Công ty chúng tôi xin chia sẽ một công nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO. Công nghệ có hiệu quả tuyệt đối khi xử lý các chỉ tiêu có trong nước thải sinh hoạt.

Vấn đề Ô nhiễm môi trường là vấn đề luôn được đề cập đến. Được cơ quan chính quyền và người dân quan tâm, một phần tất yếu trong cuộc sống của con người. Đặc biệt ở Việt Nam, do trong một khoảng thời gian dài tập trung phát triển kinh tế, chỉ chạy đua theo sự tăng trưởng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thản nhiên phát thải ra môi trường. Kéo theo đó là lượng nước thải phát sinh ngày càng lớn, nước thải chủ yếu do quá trình sinh hoạt của người dân tạo ra.

với những tính chất nguy hiểm cần có HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT để xử lí triệt để.

Nguồn gốc nước thải sinh hoạt
Nước thải sinh hoạt có nguồn gốc khá đa dạng. Thường được gom chung từ các hệ thống nhà vệ sinh, lavabo rửa mặt, nước mưa chảy tràn, quá trình rửa khay đĩa, dụng cụ nhà bếp…

Thành phần về nước thải sinh hoạt
Một số tính chất của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.

+ Nước thải từ nhà ăn: Thường ô nhiễm chất hữu cơ, hàm lượng dầu mỡ cao, Nito, Photpho cao. Kèm theo đó là lượng chất tẩy rửa, khử trùng.

+ Nước thải sinh hoạt: chứa cặn lơ lửng, hàm lượng chất hữu cơ, hợp chất Nito, Phostpho. Chất tẩy rửa, dầu mỡ, một số loài vi khuẩn và chất đào thải từ cơ thể con người.

Nếu không có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt này trước khi phát thải ra môi trường. Sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các sinh vật và con người sinh sống xung quanh nguồn tiếp nhận chất thải.

Các công nghệ có thể xử lý
Nước thải sinh hoạt thường được xử lý bằng phương pháp sinh học, tùy vào mức độ ô nhiễm để lựa chọn phương án phù hợp nhất, một số phương án thường được sử dụng như AO, AAO, hay một số công nghệ cải tiến như MBBR, MBR để tiết kiệm diện tích và chất lượng nước đầu ra tốt hơn.

Phương pháp Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO thường được áp dụng để xử lý nước thải sinh hoạt có nồng độ ô nhiễm không cao.

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO là phương pháp sử dụng vi sinh vật thiếu khí và hiếu khí để phân giải các hợp chất hữu cơ có trong nước thải.

Tham khảo thêm HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHỆ AAO & HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR.

Giới thiệu Công nghệ

Quy trình thông thường như sau:

Từ bể điều hòa, nước được bơm qua bể Anoxic (bể thiếu khí)

Tại bể Anoxic
Xảy ra quá tình phân hủy chất hữu cơ hòa tan và các chất dạng keo khác có trong nước thải. Sự tham gia của hệ vi sinh vật thiếu khí. Trong quá tình sinh trưởng phát triển, vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter sẽ oxi hóa hàm lượng amonia thành nitrate. Quá trình khử Nitrate này diễn ra trong môi trường thiếu oxi. Mức oxy hòa tan này < 1mg/l.

Quá trình khử nito liên quan đến quá trình oxy hóa sinh học. Nhiều cơ chất hữu cơ trong nước thải sử dụng nitrate hoặc nitrite. Ví dụ như chất điện tử thay vì dùng oxy. Trong điều kiện không có DO hoặc DO dưới mức giới hạn (nhỏ hơn 2 mgO2/l).

Bể Aerotank (hiếu khí)
Nước từ công trình thiếu khí qua công trình hiếu khí.

Đây là công trình chính để xử lý các chất hữu cơ: BOD, COD một cách triệt để nhất. Oxy được cung cấp liên tục và phân tác cho vi sinh hiếu khí hoạt động. Trong điều kiện thổi khí liên tục này, quần thể vi sinh vật hiếu khí tồn tại ở trang thái lơ lửng. Chúng phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải thành những hợp chất vô cơ đơn giản.

C5H7O2N + O2 + Vi Sinh Vật → CO2 + H2O + Tế Bào Mới + Năng Lượng

(Trong đó, C5H7O2N biểu thị cho các hợp chất hữu cơ có mặt trong nước thải).

Phía sau Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO thường là công trình lắng giúp phân tách hai pha rắn và lỏng. Bùn sẽ được tuần hoàn một phần để đảm bảo lại lượng sinh khối trong bể Anoxic. Phần bùn dư sẽ được gom xử lý định kỳ.

Để đảm bảo nước đạt chuẩn Coliform, nước sau bể lắng sẽ được dẫn qua bể khử trùng. Tại đây, nước được châm hóa chất NaClO để diệt vi khuẩn có hại trước khi vào nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm của công nghệ
Xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ AO có nhiều ưu điểm hơn xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ AAO và MBBR. Về mặt chi phí vận hành thấp, hệ thống hoạt động ổn định, dễ dàng lắp đặt thi công. Và ngoài ra có thể làm dạng module hợp khối để tiết kiệm diện tích và dễ dàng dàng nâng công suất.

Bên cạnh đó xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ AO cũng có một số khó khăn như người vận hành phải có kinh nghiệm. kỹ năng nuôi cấy vi sinh. Không thể xử lý triệt để nếu nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải quá cao.

Vật liệu có thể làm
Có nhiều phương án lựa chọn vật liệu cho Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt. Đối với những hệ thống có lưu lượng nhỏ. Nồng độ chất ô nhiễm không cao được thiết kế bằng bồn nhựa hoặc thép rất nhỏ gọn, vận chuyển dễ dàng. Với hệ thống có lưu lượng lớn, để đảm bảo về mặt chi phí. Thông thường xây dựng bê tông cốt thép để đảm bảo kết cấu vững chắc về lâu dài.

Kết luận
Với chi phí vận hành hóa chất và xây dựng thấp. Các ưu điểm tối ưu bạn nên chon công nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO.

Vấn đề Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy vào tình hình thực tế để thiết kế phù hợp cho từng công trình cụ thể. Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO đang là sự lựa chọn tốt nhất. Đảm bảo chi phí và khả năng xử lý những nguồn nước thải không quá ô nhiễm luôn đạt QCVN 14:2008/BTNMT.

Hãy liện hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí về công nghệ Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Bằng Công Nghệ AO.

Công ty TNHH Việt Thủy Sinh, P Tân Quý, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Hotline : 0932 422 890.

Công Ty TNHH Việt Thủy Sinh

1YRS Nhà Cung Cấp Normal

Số 138/7/13, Nguyễn Súy, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

: 0932 422 890 - Mr Dung

Nghành nghề: Môi Trường - Công Ty Môi Trường ,

Fax: 0932422890

Email: vietthuysinh.envi@gmail.com

website: www.congtyxulymoitruong.com

Sản phẩm chính:


Bạn gửi Email cho nhà cung cấp.

Sản phẩm liên quan