Cách mua Inverter biến tần năng lượng mặt trời
Mã SP: 002
50.000.000 VND

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

2YRS


Để biết giá sản phẩm, yêu cầu về giá sản phẩm hay các yêu cầu khác:

Liên Hệ Nhà Cung Cấp

 Mua đúng loại inverter biến tần năng lượng mặt trời cho hệ thống của gia đình bạn
Bạn muốn sử dụng điện năng lượng mặt trời hoặc cần nâng cấp hệ thống hiện có? Biến tần là thiết bị biến điện năng từ các tấm pin mặt trời thành điện năng sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Nó thường là phần phức tạp nhất của hệ thống năng lượng mặt trời của một ngôi nhà và thường là phần đầu tiên bị hỏng.

Inverter biến tần năng lượng mặt trời
Inverter biến tần năng lượng mặt trời
Có các bộ inverter có công dụng khác nhau biến tần hòa lưới, bộ biến tần độc lập, bộ inverter hybrid ( lai ) và bộ tối ưu hóa công suất: mỗi loại đều có ưu và nhược điểm, vậy làm cách nào để bạn sàng lọc các báo giá và quyết định mua loại biến tần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình?

Năng lượng Quang Điện sẽ hướng dẫn bạn về các loại inverter và các thương hiệu biến tần đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.Để bạn có thể hỏi người thiết kế lắp đặt của mình những câu hỏi phù hợp và có được lựa chọn tốt nhất phù hợp với ngôi nhà và ngân sách của bạn.

mua inverter biến tần năng lượng mặt trời

Inverter biến tần năng lượng mặt trời làm được gì?
Bộ biến tần hay còn gọi inverter là một thiết bị điện được gắn trên tường, hoặc đôi khi trên mái nhà, lấy dòng điện một chiều (DC) tạo ra bởi các tấm quang điện mặt trời (PV) và chuyển nó thành dòng điện xoay chiều (AC) để sử dụng trong các mạch điện gia đình của bạn.

Nó thường là thành phần phức tạp nhất của hệ thống điện năng lượng mặt trời và thật không may, nó cũng là thành phần có nhiều khả năng bị hỏng nhất.

Các loại inverter biến tần năng lượng mặt trời
Bất kể loại nào, biến tần phải được Hội đồng Năng lượng Sạch (CEC) phê duyệt và phải đáp ứng tiêu chuẩn Úc AS 4777. Tất cả các thương hiệu lớn đều đạt về các tiêu chuẩn này, nhưng nếu đơn vị lắp đặt của bạn cung cấp cho bạn một thương hiệu mà bạn chưa từng nghe đến, hãy hỏi họ để đảm bảo rằng nó được CEC chấp thuận.

Còn ở Việt Nam Tiêu chuẩn về các thiết bị cho hệ thống điện mặt trời chưa được xây dưng ( tính đến tháng 2 năm 2021) và hiền này cùng với giá FIT 3 thì hệ thống tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng rất được các công ty và doanh nghiệp quan tâm.

Tôi cần biến tần công suất bao nhiêu?
Công suất biến tần bạn cần phụ thuộc vào công suất của dãy pin năng lượng mặt trời của bạn.

Công suất của biến tần được tính bằng kilowatt (kW) và là lượng điện năng tạo ra từ mặt trời tối đa mà biến tần có thể quản lý.

Cách tính công suất biến tần
Công suất đầu ra tối đa của biến tần ít nhất phải bằng 75% công suất của dãy năng lượng mặt trời.
Hay nói một cách khác, công suất của dãy pin có thể lên đến 133% công suất biến tần.
Quy tắc này do CEC đặt ra và các hệ thống điện mặt trời phải tuân theo các quy tắc của họ để đủ điều kiện cho các STC (Chứng chỉ Công nghệ quy mô nhỏ, chương trình khuyến khích tài chính hoặc “giảm giá” áp dụng cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời).

Ví dụ: kích thước biến tần cho dãy pin năng lượng mặt trời 6kW

Nếu chúng ta có dãy pin năng lượng mặt trời 6kW, thì bộ biến tần cần có khả năng xử lý công suất tối đa 6kW, vì vậy chúng ta có thể chỉ cần mua một bộ biến tần 6kW.
Đó là nguyên tắc cơ bản, nhưng trên thực tế, một dãy pin năng lượng mặt trời sẽ hiếm khi tạo ra mức tối đa so với điều kiện tiêu chuẩn, do các yếu tố khác nhau bao gồm lượng ánh sáng mặt trời, tuổi của các tấm pin, nhiệt độ môi trường xung quanh, v.v.

Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng một bộ biến tần nhỏ hơn (hoặc nhìn theo cách khác, chúng ta có thể tính dư công suất của dãy pin năng lượng mặt trời so với inverter khi lắp đặt).

Đối với mảng năng lượng mặt trời 6kW của chúng tôi, chúng tôi có thể sử dụng bộ biến tần 4,5kW. Điều đó có thể có giá thấp hơn hàng trăm đô la so với một biến tần 6kW.

Lưu ý rằng nếu bạn tăng tối đa kích thước dãy pin cho biến tần, sẽ khó có thể thêm nhiều tấm pin mặt trời hơn trong tương lai trừ khi bạn thêm biến tần thứ hai hoặc nâng cấp biến tần hiện có.

Có thể có những hạn chế khác sẽ xác định công suất của biến tần mà bạn có thể lắp đặt: các thành phần khác của hệ thống, các quy định của địa phương về mua bán điện năng lượng mặt trời vào lưới điện, v.v. Công ty tư vấn lắp đặt của sẽ có thể giải thích những điều này trước khi lắp đặt hệ thống cho bạn.

Biến tần năng lượng mặt trời của tôi có hoạt động trong thời gian mất điện không?
Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế sẽ không hoạt động khi mất điện, nhưng nếu bạn sẵn sàng chi trả nhiều kinh phí hơn cho hệ thống năng lượng mặt trời có lưu trữ bằng pin hoặc ắc quy, bạn có thể mua được một bộ biến tần để tích trữ cho nguồn điện trong nhà của bạn hoạt động.

Hầu hết các ngôi nhà có năng lượng mặt trời cũng được kết nối với lưới điện quốc gia. Trong tình huống mất điện này, biến tần phải cung cấp bảo vệ chống phát lên lưới.

Trong thời gian mất điện, lưới điện – và bất kỳ kỹ sư kỹ thuật viên nào đang làm việc trên đường dây – phải được bảo vệ khỏi các máy phát điện (chẳng hạn như các tấm pin mặt trời của bạn) đẩy năng lượng bất ngờ vào đường dây.

Vì vậy, khi biến tần nhờ cảm biến dòng sẽ thấy mất điện lưới, nó sẽ tắt và bạn hoàn toàn không có nguồn điện trong gia đình. Các tấm pin mặt trời của bạn có thể vẫn sản xuất điện nhưng nó bị lãng phí.

Các bộ biến tần lai phức tạp hơn có thể cung cấp khả năng bảo vệ chống phát ra lưới trong thời gian mất điện, nhưng vẫn giữ điện năng từ các tấm pin mặt trời (và pin lưu trữ hoặc ắc quy nếu bạn có) vào các mạch điện gia dụng.

Nhưng mong đợi sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một hệ thống như vậy, vì những bộ biến tần này thường đắt hơn. Và bạn có thể cần nhiều tấm năng lượng mặt trời và dung lượng pin hơn bạn nghĩ để có thể duy trì hoạt động cho ngôi nhà trong vài giờ khi mất điện.

Bạn có thể chọn chỉ cho phép các mạch điện gia dụng quan trọng hoạt động trong tình huống đó, chẳng hạn như tủ lạnh và một số đèn chiếu sáng. Điều đó có thể yêu cầu công việc nối dây bổ sung; một lần nữa, một chi phí bổ sung.

Bộ tối ưu năng lượng mặt trời biến tần Micro inverter một lựa chọn để xử lý bóng đổ
Inverter Micro tối ưu xử lý đổ bóng
Inverter Micro tối ưu xử lý đổ bóng
Bộ tối ưu hóa công suất Micro inverter là bộ biến tần nhỏ công suất từ 1.2-2 kwp.
Chúng có tác dụng tương tự như bộ biến tần công suất lớn nhưng ưu điểm ở chỗ tối ưu o hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đảm bảo rằng nếu dãy pin năng lượng mặt trời đó bị bóng đổ che khuất, bẩn hoặc hỏng theo một cách nào đó, tấm pin quang điện bị che bóng sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của đầu ra của chuỗi.
Chúng sẽ thêm vào chi phí cài đặt, mặc dù thường ít hơn so với cài đặt bộ chuyển đổi vi mạch đầy đủ,
Bộ nghịch lưu pin – để kết nối pin với hệ thống hiện có
Nếu bạn đã có một hệ thống năng lượng mặt trời và bạn hài lòng với (các) biến tần hiện tại của mình, nhưng bây giờ bạn muốn thêm pin lưu trữ, thì thay vì hoán đổi biến tần cho một mô hình hybrid, bạn có thể kết nối pin với biến tần pin chuyên dụng.
Bộ nghịch lưu ắc quy thực hiện công việc biến năng lượng ắc quy dự trữ thành nguồn điện xoay chiều cho các mạch điện trong gia đình của bạn, và tất nhiên cũng cung cấp năng lượng mặt trời cho ắc quy để lưu trữ.
Pin tất cả trong một
Một số loại pin như Tesla Powerwall 2 là thiết kế ‘tất cả trong một’ có bộ biến tần pin AC tích hợp. Nếu bạn có bộ biến tần trên bảng điều khiển, thì để thêm pin, bạn sẽ cần một bộ biến tần pin hoặc chọn pin ‘tất cả trong một’.

Ví dụ thương hiệu: Enphase, SMA / Sunny Boy, Selectronics, Sonnen

Bộ biến tần hỗn hợp – đơn vị duy nhất để kết nối dãy pin năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ là pin hoặc ắc quy
Đây là những bộ biến tần với khả năng bổ sung để kết nối pin lưu trữ với hệ thống năng lượng mặt trời, cũng như để hệ thống tiếp tục chạy trong trường hợp mất điện.
Biến tần lai có thể đắt hơn so với biến tần thông thường, nhưng gần đây giá của các loại biến tần lai bắt đầu giảm so với biến tần thông thường.
Hãy nhớ rằng: bạn sẽ cần một loại pin lưu trữ tương thích

Nếu bạn đang lắp đặt một hệ thống PV năng lượng mặt trời mới nhưng vẫn chưa chọn sử dụng pin, hãy thận trọng trong việc chọn một bộ biến tần lai để “sẵn sàng cho pin”. Khả năng tương thích giữa biến tần và pin có thể rất cụ thể về thương hiệu / kiểu máy hoạt động với loại nào. Bạn không muốn sự lựa chọn pin trong tương lai của mình bị hạn chế nghiêm trọng bởi nhãn hiệu biến tần bạn đã chọn.

Bạn có thể mua một biến tần lai không có pin nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được pin trong tương lai rất gần, nhưng hãy đảm bảo rằng pin bạn định mua chắc chắn sẽ vẫn có sẵn tại thời điểm đó. Nếu không, vấn đề tương thích ở trên có thể trở lại nghiêm trọng.

Nếu kế hoạch bổ sung pin của bạn giống như “một lúc nào đó trong tương lai, có thể”, thì bây giờ chỉ cần mua một biến tần chuỗi thông thường tốt (hoặc bộ biến tần vi mô) và giải quyết việc lắp đặt pin nếu và khi điều đó xảy ra. Bạn có thể thay thế biến tần của mình tại thời điểm đó, sử dụng bộ biến tần bổ sung pin hoặc pin “tất cả trong một” với bộ biến tần tích hợp của riêng nó.

lắp điện năng lượng mặt trời tại thái bình

Ví dụ thương hiệu: Fronius, Goodwe, Huawei, Selectronics, SMA / Sunny Boy, SolarEdge, SolaX, Sonnen

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

2YRS Nhà Cung Cấp Normal

Xóm 2 thôn Xích Thổ

: 0936696660

Nghành nghề: Dây Điện và Cáp Điện , Nhà Thầu Cơ Điện, Cơ Điện Công Trình , Máy Phát Điện , Thiết Bị Điện - Nhập Khẩu và Phân Phối Thiết Bị Điện ,

Fax: 02257305205

Email: baogianhuaduong@gmail.com

website: lapdienmattroi.com

Sản phẩm chính: lắp điện mặt trời


Bạn gửi Email cho nhà cung cấp.

Sản phẩm liên quan