Bộ đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng
Mã SP: 008
1.990.000 VND
2.990.000 VND -33%

1YRS


Để biết giá sản phẩm, yêu cầu về giá sản phẩm hay các yêu cầu khác:

Liên Hệ Nhà Cung Cấp

Mô tả bộ đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng Men Rạn

 Bộ đỉnh hạc là đồ vật rất dễ bắt gặp trong không gian tâm linh thờ cúng tại đình, chùa hay phòng thờ tổ ẩm. Chỗ đặt lư hương và đỉnh hạc rất quan trọng, vì nếu đặt đúng chuẩn sẽ mang lại đại cát cho gia môn và điềm may cho con cháu. Còn đặt sai cách thì sẽ gây ra những thất thoát và những điều không may đến gia môn.

Vậy cách đặt bộ đỉnh hạc gốm sứ như thế nào hợp lý nhất trong khi mua bộ đồ thờ cúng? Chọn những bộ đỉnh hạc như nào để hợp với cung phong thủy gia chủ nhà bạn? Và săm sửa ở đâu để chất lượng và giá cả hợp lý nhất?

Bộ đỉnh hạc gốm sứ nung Bát Tràng là gì?

Bộ đỉnh hạc gồm có một đỉnh sứ và hai chim hạc đứng trên mai hai linh quy. Đỉnh thờ là địa điểm để đốt trầm, mục đích cuối là để tạo ra mùi hương trầm thơm và đem lại không khí thờ cúng tâm linh cho gia trang. Vì quan niệm từ xa xưa thì hương trầm thơm thể hiện lòng thành, kết nối âm dương truyền thống.

bộ đỉnh hạc gốm sứ bát tràng

Hai linh vật hạc bằng sứ, hạc đứng trên lưng rùa tượng trưng cho sự hài hòa giữa 2 thái cực trời và đất, nó sự biểu hiện cũng như là điều mang lại sự hòa thuận, hiếu thảo trong gia môn.

Bộ đỉnh hạc đất nung bằng sứ đi liền với văn hóa tâm linh dân tộc Việt Nam. Đất mẹ là bắt nguồn của mọi sự sống, là chỗ che chở và bảo vệ con người. Bởi vậy những đồ thờ đất nung gốm tráng men Bát Tràng được làm từ đất mẹ luôn mang những đặc điểm văn hóa rất Việt Nam và cũng mang giá trị tâm linh và phong thủy xưa rất cao.

Có một số nguyên tắc riêng và chung. Một số nguyên tắc chung như bàn thờ phải hội tụ đủ ngũ hành; tết nhất phải có mâm ngũ quả; các thành phẩm đều phải câu đối,...

Chính vì thế, Đỉnh men sứ với những khói trầm tỏa và đôi hạc chấn giữ hai bên sẽ hóa giải được hung khí tăng thêm cát khí. Giúp gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo cũng như sự thăng tiến về trí tuệ phú quý. Hai vật phẩm chim Hạc đứng trên mai linh quy vừa thể hiện sự uy nghiêm kính cần của con cháu đối với tổ tiên.

Bộ tam sự men sứ trong bàn thờ
Bàn thờ là vị trí tưởng nhớ, là thế giới thu nhỏ của những người ở thế giới bên kia. Bộ đỉnh hạc bát tràng hay còn gọi là bộ tam sự gốm tráng men Bát Tràng gồm ba vật phẩm: 1 Đỉnh men sứ và 02 hạc hoặc 2 đèn.

Hiện nay khi lập bàn thờ gia tiên, chúng ta sẽ sắm 1 và 3 bát hương.

Tại sao bộ đỉnh hạc thờ đất nung men sứ Bát Tràng được ưa chuộng?

Hiện nay rất nhiều tế bào xã hội cũng như đình, chùa sử dụng những bộ lư hương đỉnh hạc sứ nung. Bởi bộ đỉnh hạc men sứ hội kết hợp đầy đủ những yếu tố trong ngũ hành phong-thủy, điều này giúp tạo nên phong thủy rất tốt trong cho không gian thờ cúng cũng như cho gia trang.

Đặc biệt hơn, bộ đỉnh hạc lư hương sứ với nhiều thiết kế mẫu mã khác nhau và rất đa dạng. Mỗi thiết kế đều được làm tỉ mỉ và rất tinh xảo, màu sắc trang nhã giúp bàn thờ nhà bạn càng trở nên sang trọng và sáng hơn. Vật liệu đất nung sứ cấp cao sẽ không chỉ có tuổi thọ lâu đời mà còn có tính thẩm mỹ tốt hơn những chất liệu khác.

Giá bộ đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu tiền?
Một bộ lư hương song hạc cưỡi linh quy có giá thường đa dạng vì sự cầu kì trong từng sản phẩm và thiết kế, thể hiện gia thế của gia chủ

Thường thì mức giá có thể giao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng tùy vào kích thước và hoa văn. Nhất là mức giá của bộ đỉnh hạc rất liên quan tới chất gốm tráng men cũng độ kỳ công, phức tạp của bộ đỉnh hạc. Kèm theo đó giá bộ đỉnh hạc bằng sứ cũng giao động từ tiền triệu đến chục triệu đồng hoặc có thể hơn nữa cho một bộ sản phẩm.

vị trí đặt bộ đỉnh hạc đất đỏ nung men sứ Bát Tràng trong thờ cúng
Bộ đỉnh hạc được bố trí nhắm tới mục đích tạo nên sự hài hòa và cân đối cho tổng thể bàn thờ gia tiên. Nhờ đó, chủ gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn cũng như thịnh vượng, sự phú quý trong cuộc sống và công việc. Cùng với đó theo sự chia sẻ của chuyên gia ngành phong thủy, vị trí đặt lư hương phía sau cùng của bàn thờ và bát hương là hoàn toàn thuận phong thủy bởi kích thước và tính chất cần đối khi xắp xếp.

Cách bố trí sắp đặt đỉnh hạc gốm Bát Tràng phù hợp

- Đặt đỉnh đồng ở chỗ chính giữa về phía sau và 2 bên là đôi hạc thờ hoặc đôi chân nến và đặt tương xứng với nhau.

- Phía trước đỉnh thờ sẽ là chỗ đặt bát hương

- Xung quanh bàn thờ sau khi đã bày trí, gia chủ có thể sắp xếp vào các vật phẩm nậm rượu thờ, đèn dầu thờ, lọ hoa, chóe thờ hay ống hương,…. Để bàn thờ gia trang sang trọng cũng như thể hiện lòng thành kính cao hơn.

Khi lựa chọn bộ đỉnh hạc thờ gốm sứ nung Bát Tràng cần chú ý những gì?

– Nên đặt lư hương đỉnh hạc ở hướng Nam vì sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt cũng như gặp được nhiều điều may.

– Hướng Tây sẽ đem lại sự điềm may cho con cái của bạn, nếu tổ ẩm bạn là tổ ẩm trưởng họ thì nên đặt hướng Tây Bắc.

– Đặt lư hương, đỉnh hạc ở hướng Đông sẽ mang lại lợi và an lành cho con trai và cháu trai.

– Cấm kỵ đặt bộ đỉnh hạc gốm sứ Bát Tràng trong phòng bếp, nhà tắm hoặc những vị trí ẩm thấp, vì đây là những vị trí không “sạch sẽ” và rất kém trang nghiêm.

1YRS Nhà Cung Cấp Normal

:

Nghành nghề:

Fax:

Email: socialgomphuctaman@gmail.com

website:

Sản phẩm chính:


Bạn gửi Email cho nhà cung cấp.

Sản phẩm liên quan
2.990.000đ
1.990.000đ
33%
2.990.000đ
1.990.000đ
33%
799.000đ
499.000đ
38%
799.000đ
499.000đ
38%
2.990.000đ
1.990.000đ
33%
2.990.000đ
1.990.000đ
33%
5.990.000đ
3.999.000đ
33%
2.990.000đ
2.590.000đ
13%
799.000đ
599.000đ
25%
2.990.000đ
1.990.000đ
33%
790.000đ
590.000đ
25%